วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

กินกล้วยป้องกันเกาต์



กล้วยเป็นผลไม้หาง่ายในทุกทีทุกฤดู กล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ทั้งวิตามินเอเเละซี ที่สำคัญกล้วยยังมีโพเเทสเซียมถึง 22.6 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน
โพเเทสเซียมมีคุณสมบัติในการขับกรดยูริก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเกาต์ออกจากร่างกาย ดังนั้น การกินกล้วยจึงช่วยป้องกันการเกิดโรคเกาต์ในเเบบง่ายๆได้ เเต่สำหรับคนที่อยากลดความอ้วน เเล้วคิดจะกินกล้วยสุกเป็นอาหารมื้อเย็นนั้นอาจต้องผิดหวัง เพระกล้วยมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตมากถึง 22 เปอเซ็นต์ ถ้าอยากให้ท้องอิ่มเเต่หุ่นยังสวย เปลี่ยนมากินเเอบเปิ้ลจะดีกว่ากันเยอะเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น